Tìm hiểu 7 cảnh đẹp Myanmar và các điểm du lịch nổi tiếng

Myanmar có tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Myanmar, là một quốc gia tại Đông Nam Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Myanmar và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Myanmar

Myanmar có biên giới với Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. Một phần ba tổng chu vi của Myanmar là đường bờ biển giáp với vịnh Bengal và biển Andaman. Lãnh thổ Myanmar có diện tích là 676.578 km². Có thủ đô là Naypyidaw. Tính đến năm 2021 dân số Myanmar là 55,02 triệu người, đứng thứ 27 thế giới.

Myanmar là nước lớn nhất trong lục địa Đông Nam Á. Hkakabo Razi nằm tại Bang Kachin, ở độ cao 5.881m là điểm cao nhất Myanma. Các dãy núi Rakhine Yoma, Bago Yoma và Cao nguyên Shan nằm bên trong Myanmar, cả ba đều chạy theo hướng bắc-nam từ dãy Himalaya.

Sông Ayeyarwady là con sông dài nhất Myanmar, chảy vào Vịnh Martaban. Các đồng bằng màu mỡ của Myanmar nằm ở các thung lũng giữa các dãy núi. Đa số dân cư Myanmar sống trong thung lũng Ayeyarwady, nằm giữa Rakhine Yoma và Cao nguyên Shan.

Myanmar có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9 có mưa, nóng và ẩm.

Mùa đông ở Myanmar từ tháng 12 đến tháng 4 thường ít mây, ít mưa, dịu mát. Nhiệt độ trung bình tháng 1 là 13°C ở phía bắc, 20 – 25°C ở phía nam.

Myanmar nằm trong vùng gió mùa châu Á, các vùng bờ biển nhận lượng mưa trung bình 5.000 mm hàng năm. Lượng mưa hàng năm tại vùng đồng bằng gần 2.500 mm, trong khi lượng mưa trung bình hàng năm tại Vùng Khô, nằm ở trung tâm Myanmar, chưa tới 1.000 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Myanmar xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 65,07 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Myanmar là 1.187,24 USD.

7 cảnh đẹp Myanmar và các điểm du lịch nổi tiếng

Shwedagon Pagoda

Chùa Shwedagon hay còn gọi là Chùa Vàng, ở Yangon được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanma. Tại đây có lưu giữ báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo, đó là tám sợi tóc của Phật Thích Ca Mâu Ni. Stupa dát vàng của chùa cao tới 98m, trên đỉnh nạm 5.448 viên kim cương và 2.317 viên hồng ngọc, trên cùng là búp kim cương gắn một viên kim cương 76 carat (15 g). Chùa lại nằm trên đồi Singuttara, từ đây có thể quan sát được cả thành phố Yangon.

Shwenandaw Monastery

Tu viện Shwenandaw là một di tích lịch sử của Phật giáo Myanmar. Tu viện được xây dựng vào năm 1878 bởi Vua Thibaw Min.

Tu viện Shwenandaw được biết đến với các tác phẩm chạm khắc thần thoại Phật giáo bằng gỗ tếch, tô điểm cho các bức tường và mái nhà.

Bagan

Bagan là một thành phố cổ và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở Vùng Mandalay của Myanmar. Từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13, thành phố này là thủ đô của Vương quốc Bagan, vương quốc đầu tiên thống nhất các khu vực mà sau này tạo thành Myanmar.

Trong thời kỳ đỉnh cao của vương quốc từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, hơn 10.000 ngôi đền, chùa và tu viện Phật giáo đã được xây dựng chỉ riêng ở vùng đồng bằng Bagan, trong đó phần còn lại của hơn 2.200 ngôi đền và chùa vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Ayeyarwady River

Sông Ayeyarwady, trước đây được viết là sông Irrawaddy, là một con sông chảy uốn lượn theo hướng bắc nam của Myanmar, và là con sông dài nhất của quốc gia này. Sông Ayeyarwaddy chia đôi Myanma từ phía bắc xuống phía nam trước khi tỏa ra thành đồng bằng châu thổ Irrawaddy với chín nhánh đổ vào biển Andaman của Ấn Độ Dương. Sông Ayeyarwaddy còn là môi trường sinh sống của loài cá heo Irrawaddy (Orcaella brevirostris).

Mandalay Hill

Là một ngọn đồi cao 240m nằm ở phía đông bắc của trung tâm thành phố Mandalay, Myanmar. Đồi Mandalay nổi tiếng với vô số chùa chiền và tu viện, đồng thời là địa điểm hành hương chính của Phật tử trong gần hai thế kỷ.

Ngapali Beach

Là một trong những bãi biển hàng đầu của Myanmar. Nằm trên bờ biển Vịnh Bengal ở Bang Rakhine, đặc điểm chính của bãi biển Ngapali là dải cát trắng trải dài bình dị và bờ biển rợp bóng cọ, với một số khu nghỉ dưỡng bên cạnh các làng chài truyền thống.

National Kandawgyi Botanical Gardens

Vườn Quốc gia Kandawgyi được thành lập vào năm 1915 với tên gọi Vườn bách thảo Maymyo bởi Alex Roger, một cán bộ Kiểm lâm

Lễ hội hoa hàng năm được tổ chức vào tháng 12 kể từ năm 2006 tại Kandawgyi. Sự kiện kéo dài 5 ngày, có hơn 7 triệu bông hoa được trưng bày.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “7 cảnh đẹp Myanmar và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Myanmar. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

 7 cảnh đẹp Mông Cổ và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận