Tìm hiểu 7 cảnh đẹp Nepal và các điểm du lịch nổi tiếng

Nepal có tên chính thức là Cộng hoà Dân chủ Liên bang Nepal, là một quốc gia nội lục tại Nam Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Nepal và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Nepal

Nepal có biên giới giáp với Trung Quốc về phía bắc, giáp với Ấn Độ về phía nam, đông và tây. Ngoài ra cách Bangladesh 27 km tính từ mũi đông nam. Lãnh thổ Nepal có diện tích 147.516 km². Có thủ đô là Kathmandu. Tính đến năm 2021 dân số Nepal là 29,95 triệu người, đứng thứ 49 thế giới.

Nepal đa dạng về địa lý, có các đồng bằng phì nhiêu, các đồi rừng cận núi cao, và có 8 trong số 10 núi cao nhất thế giới, trong đó có Everest. Nepal thường được chia thành ba khu vực: núi, đồi và Terai.

Nepal có 5 vùng khí hậu, tương ứng theo độ cao. Vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nằm dưới 1.200m, vùng ôn đới từ 1.200m đến 2.400m, vùng lạnh từ 2.400m đến 3.600m, vùng cận cực từ 3.600m đến 4.400m, và vùng băng giá trên 4.400m. Nepal có 5 mùa: hè, gió mùa, thu, đông và xuân.

Lượng mưa trung bình hằng năm ở Nepal dao động từ 900 – 2.200 mm tùy theo từng vùng.

Tổng sản phẩm quốc nội của Nepal xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 36,29 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Nepal là 1.222,88 USD.

7 cảnh đẹp Nepal và các điểm du lịch nổi tiếng

Boudhanath Stupa

Là một bảo tháp ở Kathmandu, Nepal, đây là một trong những bảo tháp lớn nhất thế giới. Kể từ năm 1979, bảo tháp Boudha trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Cùng với Swayambhunath, thì đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trong khu vực thành phố Kathmandu.

Phewa Lake

Là một hồ nước ngọt ở Nepal trước đây có tên là Baidam Tal, nằm ở phía nam Thung lũng Pokhara. Hồ được tiếp nước từ suối nhưng có đập điều tiết trữ lượng nước nên hồ được xếp vào loại hồ nước ngọt bán tự nhiên. Với cảnh quan xinh đẹp, đây là hồ nước nổi tiếng và được ghé thăm nhiều nhất ở Nepal.

Sarangkot

Sarangkot là điểm du lịch nổi tiếng khi đặt chân đến Pokhara. Sarangkot được biết đến với tầm nhìn toàn cảnh dãy Himalaya về Dhaulagiri, Annapurna và Manaslu. Trong những năm gần đây, Sarangkot được mệnh danh là một trong những địa điểm chơi dù lượn tốt nhất trên thế giới.

Swayambhunath Temple

Swayambhu là một kiến trúc tôn giáo cổ xưa trên đỉnh một ngọn đồi trong Thung lũng Kathmandu. Tên tiếng Tây Tạng của địa danh này là ‘cây uy nghi’ để chỉ nhiều loại cây được tìm thấy trên đồi.

Đối với các Phật tử Newar, Swayambhunath chiếm vị trí trung tâm và có lẽ là nơi linh thiêng nhất trong số các địa điểm hành hương của Phật giáo. Đối với người Tây Tạng và tín đồ của Phật giáo Tây Tạng, kiệt tác này chỉ đứng thứ hai sau Boudhanath.

Everest

Nằm trong khối núi Mahalangur Himal thuộc dãy Himalaya, là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8.848,86m. VÌ Everest là ngọn núi cao nhất thế giới, nên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà leo núi. Đỉnh Everest có thể đã bị chinh phục từ năm 1924, tuy nhiên thông tin này chưa bao giờ được xác nhận, vì không có ai thời điểm đó quay trở về.

World Peace Pagoda

Là một di tích Phật giáo trên Đồi Anadu của Ủy ban Phát triển Làng Pumdi Bhumdi trước đây, thuộc quận Kaski, Nepal. Bảo tháp được xây dựng bởi nhà sư Morioka Sonin của Nipponzan-Myōhōji với những người ủng hộ địa phương dưới sự hướng dẫn của Nichidatsu Fujii, một nhà sư Phật giáo và là người sáng lập Nipponzan-Myōhōji.

Bảo tháp tọa lạc ở độ cao 1.100m trên đồi Anadu, Nichidatsu Fujii đã đặt viên đá nền móng cùng với xá lợi của Đức Phật vào ngày 12 tháng 9 năm 1973.

Begnas Lake

Là một hồ nước ngọt nằm ở phía đông nam của Thung lũng Pokhara, và là hồ lớn thứ ba của Nepal và lớn thứ hai, sau hồ Phewa, trong số tám hồ ở Thung lũng Pokhara. Khu vực hồ Begnas với một số khu nghỉ dưỡng là điểm đến nổi tiếng của du khách khi đến thăm Pokhara.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “7 cảnh đẹp Nepal và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Nepal. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Myanmar và các điểm du lịch nổi tiếng