Tìm hiểu về 5 cảnh đẹp Palestine và các điểm du lịch nổi tiếng

Nhà nước Palestine gọi tắt là Palestine, là một quốc gia nằm tại khu vực Trung Đông. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Palestine và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Palestine

Nhà nước Palestine có yêu sách chủ quyền đối với Bờ Tây (giáp Israel và Jordan) và Dải Gaza (giáp Israel và Ai Cập) cùng Đông Jerusalem là thủ đô. Tuy nhiên, hầu hết các khu vực mà Nhà nước Palestine yêu sách chủ quyền đều đã bị Israel kiểm soát kể từ năm 1967 cho đến nay. Nền độc lập của Nhà nước Palestine được Tổ chức Giải phóng Palestine tuyên bố vào ngày 15 tháng 11 năm 1988 tại Algiers với vị thế là một chính phủ lưu vong.

Lãnh thổ Palestine có diện tích 6.020 km². Có thủ đô là Đông Jerusalem (tuy nhiên chỉ tuyên bố trên danh nghĩa, và không kiểm soát trên thực tế). Tính đến năm 2021 dân số Palestine là 5,28 triệu người, đứng thứ 120 thế giới.

Địa hình Bờ Tây chủ yếu là vùng cao gồ ghề bị chia tách, có một số thực vật tại phía tây, song phía đông hơi khô cằn. Độ cao biến đổi từ bờ bắc của biển Chết là 429m dưới mực nước biển, đến điểm cao nhất trên núi Nabi Yunis đạt 1.030m trên mực nước biển.

Đồng bằng duyên hải Gaza gồm các đụn cát và trầm tích pha cát màu mỡ. Ngoại trừ một cát kết đá vôi xốp gọi là kurkar trong tiếng Ả Rập, không có đá nào khác trong khu vực. Sông Jordan là sông lớn nhất tại Palestine, tạo thành biên giới phía đông của Bờ Tây cho đến khi đổ vào biển Chết.

Khí hậu tại Bờ Tây chủ yếu là khí hậu Địa Trung Hải. Gaza có khí hậu bán khô hạn nóng, với mùa đông ôn hoà và mùa hè khô nóng. Mùa xuân ở Palestine đến vào khoảng tháng 3 và 4, tháng nóng nhất là tháng 6 và 7, với nhiệt độ trung bình là 33°C. Tháng lạnh nhất là tháng 1 với nhiệt độ thường là 7°C.

Mưa hiếm và thường xuất hiện từ tháng 11 đến tháng 3, với lượng mưa hàng năm là 116 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Palestine xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 18,04 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Palestine là 3.663,97 USD.

5 cảnh đẹp Palestine và các điểm du lịch nổi tiếng

Church of the Nativity

Có tên tiếng Việt là Nhà thờ Giáng Sinh, là một vương cung thánh đường ở Bethlehem, thuộc vùng lãnh thổ của Nhà nước Palestine. Nhà thờ nguyên thủy do Constantinus Đại đế và hoàng thái hậu Helena xây dựng từ năm 327 sau Công nguyên trên vị trí mà theo truyền thống Thánh được coi là ở bên trên hang nơi hạ sinh của chúa Giê-su.

Nhà thờ Giáng Sinh được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, và là di sản thế giới đầu tiên thuộc Palestine được công nhận. Nhà thờ cũng được đưa vào Danh sách di sản thế giới bị đe dọa của UNESCO.

Dar Zahran Heritage Building

Là một tòa nhà lịch sử ở Ramallah Al-Tahta. Ngôi nhà là biểu tượng đặc biệt về cuộc sống và văn hóa của người Palestine. Trong 250 năm, tòa nhà này là tài sản của gia đình Jaghab.

Ngày nay, nơi đây có một phòng trưng bày nghệ thuật, một phòng trưng bày ảnh về Ramallah từ năm 1850 đến năm 1979, một cửa hàng lưu niệm và một góc Fairtrade bán các sản phẩm thực phẩm, đồ thêu, đồ gốm, sách và đồ trang sức chính thống của Palestine.

Mar Saba Monastery

Là một tu viện Chính thống giáo Hy Lạp nhìn ra Thung lũng Kidron ở Tỉnh Bethlehem của Palestine, ở Bờ Tây. Mar Saba được coi là một trong những tu viện có người ở liên tục lâu đời nhất trên thế giới và vẫn duy trì truyền thống cổ xưa cho đến ngày nay. Có một điều đặc biệt là hạn chế phụ nữ vào khu phức hợp chính.

Genesis Land

Genesis Land nằm ở trung tâm của sa mạc Judean, trên đường đến Biển Chết. Đây là một nơi kỳ diệu, cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống như trong thời kỳ Kinh thánh.

Các bạn đến Genesis Land được chào đón bởi Eliezer, người hầu của Áp-ra-ham, và bởi một đoàn lạc đà dẫn xuống lều của Áp-ra-ham, nơi bạn sẽ trải nghiệm lòng hiếu khách huyền thoại của ông.

Ein Prat Nature Reserve

Ein Prat còn được gọi là Wadi Welt, là một trong những nơi đẹp nhất ở Palestine, với một suối nước róc rách, nhô lên trong hẻm núi sa mạc tạo nên cảnh quan vô cùng đẹp mắt.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “ 5 cảnh đẹp Palestine và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Palestine. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Pakistan với vẻ đẹp quyến rũ nên thơ

# Xem thêm

Viết một bình luận