Tìm hiểu về 5 cảnh đẹp Syria và các điểm du lịch nổi tiếng

Syria có tên gọi chính thức là Cộng hòa Ả Rập Syria, là một quốc gia ở Tây Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Syria và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Syria

Syria giáp biên giới với Liban và Biển Địa Trung Hải ở phía tây, Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc, lraq ở phía Đông, Jordan ở phía Nam và Israel ở phía Tây Nam. Lãnh thổ Syria có diện tích 185.180 km². Có thủ đô là Damascus. Tính đến năm 2021 dân số Syria là 18,82 triệu người, đứng thứ 66 thế giới.

Địa hình Syria chủ yếu là cao nguyên khô cằn, dù phần phía tây bắc đất nước giáp với Địa Trung Hải khá xanh tươi. Vùng đông bắc đất nước “Al Jazira” và miền nam “Hawran” là những khu vực nông nghiệp quan trọng. Euphrates là con sông quan trọng nhất của Syria, chảy qua nước này ở phía đông. Syria được coi là một trong 15 quốc gia được gộp trong cái gọi là “Cái nôi của văn minh”.

Khí hậu Syria nóng và khô, mùa đông khá dễ chịu. Vì độ cao của nước này, thỉnh thoảng có tuyết rơi trong mùa đông. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở Syria dao động từ 7°C trong tháng 1 đến 27°C vào tháng 8.

Lượng mưa trung bình hằng năm ở Syria là 557 mm. Tháng có mưa nhiều nhất là tháng 12, tháng 1 và tháng 2.

Tổng sản phẩm quốc nội của Syria xét theo GDP danh nghĩa năm 2018 là 21,45 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2018 của Syria là 1.265,61 USD.

5 cảnh đẹp Syria và các điểm du lịch nổi tiếng

Damascus Umayyad Mosque

Là Nhà thờ Hồi giáo Umayyad hay Giáo đường Umayyad, đôi khi còn được gọi là Đại giáo đường Damascus, là một nhà thờ Hồi giáo nằm ở thành phố cổ Damascus, và là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn và lâu đời nhất trên thế giới.

Aleppo Citadel

Là một cung điện lớn thời trung cổ, nằm ở trung tâm thành phố cổ Aleppo, miền bắc Syria. Nơi đây được coi là một trong những lâu đài lâu đời và lớn nhất trên thế giới.

Palmyra

Palmyra là một thành phố cổ ở Tỉnh Homs, Syria ngày nay. Du khách sẽ cảm thấy thật nhỏ bé khi đi bộ qua những con phố tại đây, ngắm nhìn tất cả các công trình kiến trúc cổ kính với bề dày lịch sử bất chấp sự tàn phá của chiến tranh.

The National Museum of Damascus

Là một bảo tàng ở trung tâm Damascus, là bảo tàng quốc gia cũng như bảo tàng lớn nhất của đất nước, bảo tàng bao quát toàn bộ lịch sử Syria trong khoảng thời gian hơn 11 thiên niên kỷ. Nơi đây trưng bày nhiều hiện vật quan trọng, di vật và những phát hiện quan trọng đáng chú ý nhất là từ Mari, Ebla và Ugarit, ba trong số các địa điểm khảo cổ cổ đại quan trọng nhất của Syria.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1919, dưới thời Vương quốc Ả Rập Syria của Vua Faisal, và là tổ chức di sản văn hóa lâu đời nhất ở Syria.

Apamea

Là một thành phố cổ của Hy Lạp và La Mã cách Hama, khoảng 55 km về phía tây bắc, nhìn ra thung lũng Ghab. Trong số những tàn tích cổ xưa đầy ấn tượng, địa điểm này bao gồm Great Colonnade chạy dài gần 2 km, khiến nơi đây trở thành một trong những công trình dài nhất trong thế giới La Mã.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “ 5 cảnh đẹp Syria và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Syria. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Sri Lanka hòn ngọc Ấn Độ Dương

# Xem thêm

Viết một bình luận