Tìm hiểu về 7 cảnh đẹp Oman và các điểm du lịch nổi tiếng

Oman có tên chính thức là Vương quốc Hồi giáo Oman, là một quốc gia nằm trên vùng bờ biển phía đông nam của bán đảo Ả Rập ở Tây Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Oman và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Oman

Oman có vị trí chiến lược quan trọng tại cửa vịnh Ba Tư, quốc gia này có chung đường biên giới trên bộ với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về phía tây bắc, Ả Rập Xê Út về phía tây và Yemen về phía tây nam, đồng thời có chung đường biên giới hàng hải với Iran và Pakistan. Lãnh thổ Oman có diện tích 309.500 km². Có thủ đô là Muscat. Tính đến năm 2021 dân số Oman là 5,27 triệu người, đứng thứ 121 thế giới.

Oman nằm giữa vĩ tuyến 16° và 28° Bắc, nằm giữa kinh tuyến 52° và 60° Đông. Một đồng bằng hoang mạc chứa sỏi rộng lớn bao phủ hầu hết miền trung Oman, còn các dãy núi chạy dọc duyên hải miền bắc (Al Hajar) và đông nam (Dhofar). Các thành phố chính của Oman nằm tại duyên hải là Muscat, Sohar và Sur tại miền bắc, và Salalah tại miền nam.

Oman có khí hậu nóng và khô tại nội lục và ẩm dọc bờ biển. Giống như những nơi khác trong vùng vịnh Ba Tư, Oman nhìn chung có khí hậu nóng vào hàng đầu thế giới, nhiệt độ mùa hè tại Muscat và miền bắc Oman trung bình là từ 30°C đến 40°C.

Tháng lạnh nhất ở Oman là vào tháng mười hai, trong tháng này nhiệt độ có thể xuống đến 16℃.

Oman có ít mưa, lượng mưa trung bình hằng năm tại Muscat đạt 100 mm, các vùng núi có nhiều mưa hơn, lượng mưa hàng năm trên phần cao của dãy Jabal Akhdar hầu như vượt 400 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Oman xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 85,87 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Oman là 16.439,30 USD.

7 cảnh đẹp Oman và các điểm du lịch nổi tiếng

Sultan Qaboos Grand Mosque

Là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất của Oman, nằm ở thủ đô Muscat. Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng từ 300.000 tấn sa thạch Ấn Độ. Mái vòm, tháp chính và bốn tháp phụ là những đặc điểm nổi bật của nhà thờ.

Wadi Shab

Wadi Shab là một thung lũng kiểu hẻm núi với nước chảy quanh năm. Qua bờ biển từ Muscat đến Quriyat và qua cao nguyên đi xuống là Duyên hải Wadi Shab. Các bạn sẽ tận hưởng chuyến đi dài qua những thảm cỏ xanh dọc theo con đường hẹp quanh co, sau đó là một loạt các dòng suối và hồ bơi tuyệt đẹp.

Royal Opera House

Nhà hát Opera Hoàng gia Muscat là địa điểm biểu diễn văn hóa và nghệ thuật âm nhạc hàng đầu của Oman. Nhà hát Opera Hoàng gia phản ánh kiến trúc đương đại độc đáo của Oman và có sức chứa tối đa 1.100 người.

Khu phức hợp nhà hát opera bao gồm một nhà hát hòa nhạc, khán phòng, khu vườn kiểng trang trọng, chợ văn hóa với các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng sang trọng và một trung tâm nghệ thuật dành cho các tác phẩm âm nhạc.

Al Mughsail Beach

Bãi biển Al Mughsayl là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Dhofar, Oman. Phong cảnh khá đẹp với biển xanh, cát trắng và núi bao quanh, khiến cho nơi đây là một điểm du lịch hoàn hảo.

Nizwa Fort Oman

Pháo đài Nizwa là một lâu đài lớn được xây dựng vào những năm 1650 bởi Ya’rubi thứ hai, đây là di tích quốc gia được viếng thăm nhiều nhất của Oman. Thiết kế của pháo đài phản ánh sự khéo léo trong kiến trúc của Oman trong thời đại Ya’rubi, chứng kiến sự tiến bộ đáng kể trong quân sự và sự ra đời của chiến tranh dựa trên súng cối.

Bait Al Zubair

Bait Al Zubair là một bảo tàng nằm trên đường Al Saidiya, thuộc phố cổ Muscat, Oman. Bảo tàng có bộ sưu tập vũ khí cổ phong phú, bao gồm khanjar, thiết bị gia dụng và trang phục. Bảo tàng cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử và văn hóa của Oman.

Bimmah Sinkhole

Là một vùng trũng chứa đầy nước, về mặt cấu trúc là một hố sụt, ở phía đông Tỉnh Muscat. Để bảo tồn hố sụt, chính quyền địa phương đã phát triển Công viên Hawiyat Najm có hàng rào xung quanh, cùng với một cầu thang dẫn xuống hố.

Hố sụt được hình thành do sự sụp đổ của lớp bề mặt do sự hòa tan của lớp đá vôi bên dưới. Tuy nhiên, người dân địa phương từng tin rằng hố sụt có hình giếng nước này được tạo ra bởi một thiên thạch.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “ 7 cảnh đẹp Oman và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Oman. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Nepal và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận