Tìm hiểu về 7 cảnh đẹp Sri Lanka hòn ngọc Ấn Độ Dương

Sri Lanka có tên chính thức là Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka, là một đảo quốc với đa số dân theo Phật giáo ở Nam Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Sri Lanka hòn ngọc Ấn Độ Dương các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Sri Lanka

Sri Lanka nằm cách khoảng 53 km ngoài khơi bờ biển bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ. Quốc gia này thường được gọi là “Hòn ngọc Ấn Độ Dương”. Lãnh thổ Sri Lanka có diện tích 65.610 km². Có thủ đô là Sri Jayawardenepura Kotte (lập pháp) và Colombo ( hành pháp và tư pháp). Tính đến năm 2021 dân số Sri Lanka là 21,54 triệu người, đứng thứ 59 thế giới.

Sri Lanka nằm ở Ấn Độ Dương, phía tây nam Vịnh Bengal và phía đông nam Biển Ả rập. Vịnh Mannar và Eo biển Palk ngăn cách quốc đảo này với tiểu lục địa Ấn Độ. Chiều rộng của Eo biển Palk khá nhỏ nên từ bờ biển Sri Lanka có thể quan sát thấy điểm xa nhất gần thị trấn Rameswaram của Ấn Độ.

Quốc đảo với hình dạng viên ngọc trai này chủ yếu gồm các đồng bằng phẳng, núi non chỉ có ở phần trung nam. Núi Sri Pada với điểm cao nhất là Pidurutalagala (cũng được gọi là Mt Pedro), cao 2.524m. Mahaweli ganga (sông Mahaweli) và các con sông chính khác là nguồn cung cấp nước ngọt cho Sri Lanka.

Khí hậu Sri Lanka có thể coi là nhiệt đới và khá nóng. Nhiệt độ trung bình trong khoảng từ mức thấp 16°C tại Nuwara Eliya ở vùng Cao nguyên Trung tâm (nơi có thể xuất hiện băng giá trong một số ngày mùa đông) tới mức cao 32°C tại Trincomalee tại bờ biển phía đông bắc (nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38°C). Nhiệt độ trung bình năm cả nước từ 28 đến 30°C.

Lượng mưa ở Sri Lanka bị ảnh hưởng bởi gió mùa từ Ấn Độ Dương và Vịnh Bengal, bị địa hình vùng Cao nguyên Trung tâm ngăn cản, gây mưa lớn ở những vùng núi và khu vực phía tây nam hòn đảo. Một số nơi ở phía núi chắn gió, lượng mưa có thể lên tới 2.500 mm mỗi tháng, nhưng phía đông và đông bắc đối diện, lượng mưa thấp hơn hẳn.

Tổng sản phẩm quốc nội của Sri Lanka xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 84,52 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Sri Lanka là 3.814,72 USD.

7 cảnh đẹp Sri Lanka và các điểm du lịch nổi tiếng

Sigiriya The Ancient Rock Fortress

Là một pháo đài đá cổ nằm ở quận Matale phía bắc gần thị trấn Dama. Đây là một địa điểm có ý nghĩa lịch sử và khảo cổ nổi bật bởi một cột đá khổng lồ cao khoảng 180m.

Sigiriya ngày nay là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Đây là một trong những ví dụ được bảo tồn tốt nhất về quy hoạch đô thị cổ đại.

Temple of the Sacred Tooth Relic

Là một ngôi đền Phật giáo ở Kandy, Sri Lanka. Nằm trong quần thể cung điện hoàng gia của Vương quốc Kandy trước đây, nơi lưu giữ xá lợi răng của Đức Phật. Từ xa xưa, di tích này đã đóng một vai trò quan trọng trong chính trị địa phương vì người ta tin rằng ai nắm giữ di tích sẽ nắm quyền cai trị đất nước.

Little Adam’s Peak

Little Adam’s Peak nằm ở Ella, là một nơi tuyệt đẹp của Sri Lanka, và là một trong những địa điểm yêu thích của du khách khi đến thăm Sri Lanka, vì vẻ đẹp tự nhiên và khí hậu mát mẻ của nơi đây.

Royal Botanical Gardens

Royal Botanic Gardens cách thành phố Kandy ở tỉnh miền Trung Sri Lanka khoảng 5,5 km về phía tây. Năm 2016, khu vườn đã được 1,2 triệu người dân địa phương và 400.000 du khách nước ngoài ghé thăm.

Royal Botanic Gardens nằm gần sông Mahaweli (Con sông dài nhất ở Sri Lanka), và nổi tiếng với bộ sưu tập hoa lan. Khu vườn có hơn 4.000 loài thực vật, bao gồm phong lan, cây gia vị, cây thuốc và cây cọ…

Galle Fort

Pháo đài Galle nằm ở Vịnh Galle trên bờ biển phía tây nam của Sri Lanka, được người Hà Lan xây dựng lần đầu tiên vào năm 1588, sau đó được củng cố rộng rãi từ năm 1649 trở đi.

Đây là một di tích lịch sử, khảo cổ và di sản kiến trúc, mà thậm chí sau hơn 400 năm vẫn giữ được vẻ ngoài bóng bẩy nhờ công việc tái thiết rộng rãi được thực hiện bởi Cục Khảo cổ Sri Lanka.

Golden Temple of Dambulla

Còn được gọi là Đền Vàng của Dambulla, là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận nằm tại trung tâm của Sri Lanka, cách Colombo 148 km về phía đông. Đây là quần thể đền hang lớn nhất và bảo tồn tốt nhất tại Sri Lanka.

Các tháp đá cao 160m so với khu vực đồng bằng xung quanh. Tại đây có hơn 80 hang động được ghi nhận. Các điểm tham quan chính bao gồm 5 hang động là nơi có chứa các bức tượng và tranh, hầu hết đều có liên quan đến Đức Phật và cuộc sống của ngài.

Mirissa

Mirissa là một thị trấn nhỏ nằm trên bờ biển phía nam của Sri Lanka, cách Colombo khoảng 150 km về phía nam và nằm ở độ cao 4m so với nước biển. Bãi biển và cuộc sống về đêm của Mirissa làm cho nơi đây trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây cũng là một cảng cá và là một trong những địa điểm ngắm cá voi và cá heo chính của hòn đảo.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “ 7 cảnh đẹp Sri Lanka hòn ngọc Ấn Độ Dương”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Sri Lanka. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

 7 cảnh đẹp Cộng hòa Síp đảo ngọc thiên đường

# Xem thêm

Viết một bình luận