Trải nghiệm 5 cảnh đẹp Kuwait và các điểm du lịch nổi tiếng

Kuwait có tên gọi chính thức là Nhà nước Kuwait, là một quốc gia tại Tây Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Kuwait và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Kuwait

Kuwait nằm tại rìa phía bắc của miền đông bán đảo Ả Rập, và tại đầu vịnh Ba Tư. Kuwait có biên giới với Iraq và Ả Rập Xê Út. Lãnh thổ Kuwait có diện tích 16.970 km². Có thủ đô là Kuwait. Tính đến năm 2021 dân số Kuwait là 4,35 triệu người, đứng thứ 139 thế giới.

Kuwait nằm tại góc đông bắc của bán đảo Ả Rập, là một trong các quốc gia nhỏ nhất thế giới về diện tích. Hoang mạc Ả Rập bằng phẳng và nhiều cát bao phủ hầu hết Kuwait. Kuwait thường có độ cao thấp, với điểm cao nhất đạt 306m trên mực nước biển.

Kuwait có 9 đảo, ngoại trừ đảo Failaka thì các đảo còn lại đều không có người ở. Đảo Bubiyan có diện tích 860 km², là đảo lớn nhất Kuwait. 0,6% diện tích đất của Kuwait được cho là có thể canh tác cùng với thảm thực vật thưa thớt dọc theo 499 km bờ biển.

Kuwait có khí hậu sa mạc nóng. Mùa hè tại Kuwait đôi khi ở mức nóng nhất thế giới, nhiệt độ cao nhất từng ghi nhận được là 54,4°C, là nhiệt độ cao nhất từng ghi nhận được tại châu Á.

Kuwait có mùa đông lạnh hơn so với các quốc gia Ả Rập ở Vịnh Ba Tư khác do có vị trí nằm tại phía bắc gần Iraq và Iran.

Lượng mưa trung bình trong tháng tại Kuwait là khoảng 8 mm và tỷ lệ mưa cao nhất diễn ra trong mùa đông. Tại Kuwait không có nguy cơ bão hoặc thời tiết xấu khác ngoại trừ các trận động đất nhẹ.

Tổng sản phẩm quốc nội của Kuwait xét theo GDP danh nghĩa năm 2020 là 106 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2020 của Kuwait là 24.811,77 USD.

5 cảnh đẹp Kuwait và các địa điểm du lịch nổi tiếng

The Grand Mosque of Kuwait

Là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Kuwait, với diện tích trải rộng 45.000 m², trong đó tòa nhà có diện tích 20.000 m². Sảnh cầu nguyện chính rộng 72m ở tất cả các mặt và có cửa bằng gỗ tếch. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp bởi 144 cửa sổ.

Souq Al Mubarakeya

Souq Al-Mubarakiya là một khu chợ lịch sử ở Kuwait. Khu chợ này đã tồn tại ít nhất 200 năm. Bạn có thể dành hàng giờ trong khu chợ để đi dạo xung quanh và khám phá những hàng hóa di sản như thảm lụa Ba Tư, đồ cổ Ả Rập, nước hoa, trang phục truyền thống…

Al Shaheed Park

Công viên Al Shaheed là công viên đô thị lớn nhất ở Kuwait, nằm ở ngoại vi thành phố Kuwait. Công viên bao gồm 200.000 m² cây xanh, có vườn thực vật xinh đẹp, hai bảo tàng là Thekra và the Habitat, hồ nước, lối đi bộ và đường chạy bộ.

Kuwait Towers

Tháp Kuwait đã trở thành biểu tượng quốc gia và là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất ở Kuwait. Ngày nay, Tháp đã trở thành một yếu tố không thể thiếu của đường chân trời Thành phố Kuwait. Tháp gồm hai nhà hàng và quả cầu quan sát nằm ở độ cao 123m so với mực nước biển.

Al Kout Beach

Bãi biển Al Kout trải dài trên bãi cát trắng nhìn ra Vịnh Ba Tư, nơi đây có nhiều hoạt động giải trí sôi động bên bờ biển. Ngoài ra, các bạn có thể đắm mình trong làn nước trong xanh cùng ánh nắng mặt trời hoặc lang thang tản bộ ngắm cảnh dọc theo bờ biển.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “ 5 cảnh đẹp Kuwait và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Kuwait. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Liban và các điểm du lịch nổi tiếng