Trải nghiệm 7 cảnh đẹp Kazakhstan và các điểm du lịch nổi tiếng

Kazakhstan có tên gọi chính thức là Cộng hòa Kazakhstan, là một quốc gia có chủ quyền trải rộng trên phần phía bắc và trung tâm của lục địa Á-Âu. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Kazakhstan và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Kazakhstan

Kazakhstan có một phần nhỏ lãnh thổ nằm ở bờ phía tây sông Ural, thuộc phần châu Âu. Kazakhstan giáp Nga về phía bắc, Trung Quốc về phía đông nam, hai nước Trung Á là Uzbekistan và Kyrgyzstan về phía nam. Lãnh thổ Kazakhstan có diện tích 2.724.900 km², đứng thứ 9 thế giới. Có thủ đô là Astana. Tính đến năm 2021 dân số Kazakhstan là 19,1 triệu người, đứng thứ 64 thế giới.

Địa hình Kazakhstan từ tây sang đông trải dài từ bờ biển Caspi đến dãy núi Altay, từ phía bắc là đồng bằng Tây Siberia đến phía nam là các hoang mạc khô cằn của vùng Trung Á. Thảo nguyên Kazakhstan có diện tích khoảng 804.500 km², chiếm một phần ba diện tích đất nước và là vùng thảo nguyên lớn nhất trên thế giới, trong các thảo nguyên có nhiều đồng cỏ và các hoang mạc cát.

Các sông và hồ quan trọng ở Kazakhstan bao gồm: biển Aran, sông Ili, sông Irtysh, sông Ural, hồ Balkhash và hồ Zaysan.

Kazakhstan có khí hậu lục địa nên biên độ nhiệt trong năm của Kazakhstan rất lớn. Mùa hạ nhiêt độ lên cao, trung bình đạt hơn 25°C.

Mùa đông nhiệt độ xuống rất thấp, có lúc xuống hơn -20°C. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cũng rất lớn.

Lượng mưa ở Kazakhstan ít và tập trung chủ yếu vào mùa hạ.

Tổng sản phẩm quốc nội của Kazakhstan xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 190,8 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Kazakhstan là 10.041,49 USD.

7 cảnh đẹp Kazakhstan và các địa điểm du lịch nổi tiếng

Big Almaty Lake

Là hồ chứa tự nhiên nằm trên núi cao, ở vùng núi Trans-Ili Alatau, cách trung tâm Almaty của Kazakhstan 15 km về phía nam, hồ có độ cao 2.511m so với mực nước biển. Vị trí cao của hồ giúp khu vực này có nhiệt độ mát mẻ quanh năm. Tùy thuộc vào thời gian trong năm, hồ thay đổi màu sắc từ xanh lục nhạt sang xanh ngọc lam.

Nhà thờ Hồi giáo Hazret Sultan

Là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Trung Á. Tòa nhà được xây dựng theo phong cách Hồi giáo cổ điển với đồ trang trí truyền thống của Kazakhstan. Nằm bên hữu ngạn sông Yesil, Nhà thờ Hồi giáo có thể chứa 5 nghìn tín đồ, vào các ngày lễ có thể lên tới 10 nghìn người.

Tháp Bayterek

Là một tượng đài và đài quan sát ở Astana, thủ đô của Kazakhstan. Đây cũng là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với du khách nước ngoài và người Kazakhstan, là biểu tượng của thành phố, nơi trở thành thủ đô của đất nước vào năm 1997.

Hẻm núi Charyn

Hẻm núi Charyn là một di sản thiên nhiên, hình thành từ đá trầm tích có niên đại khoảng 12 triệu năm. Chiều cao của các núi dốc đứng trong hẻm núi này đạt tới 150–300m. Nơi đáng chú ý nhất đối với du khách là Thung lũng Lâu đài, với chiều dài gần 2 km và chiều rộng trong khoảng 20–80m.

Công viên Zhastar

Công viên Zhastar là một phần của khu bảo tồn-bảo tàng cảnh quan thiên nhiên-dân tộc học và kiến trúc Đông Kazakhstan. Lãnh thổ của công viên hiện tại luôn là trung tâm lịch sử của thành phố Oskemen.

Kok Tobe

Kok Tobe tiếng Kazakhstan có nghĩa là “Ngọn đồi xanh”, là một ngọn núi ở Almaty, thành phố lớn nhất của Kazakhstan. Công viên Kók Tóbe là một khu giải trí nổi tiếng nằm trên đỉnh núi. Chiều cao của ngọn núi là 1.100m so với mực nước biển. Kok Tobe là một trong những địa danh chính của thành phố, rất phổ biến đối với du khách và khách du lịch đến Almaty.

Medeu Skating Rink and Ski resort

Khu phức hợp thể thao Medeu Alpine nằm trong hẻm núi đẹp như tranh vẽ Ile Alatau trên độ cao 1.691m so với mực nước biển với sân trượt băng cao nhất thế giới.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “7 cảnh đẹp Kazakhstan và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Kazakhstan. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Israel vùng đất Địa Trung Hải xinh đẹp