Tụng kinh Địa Tạng cứu mẹ lành bệnh thủng

Câu chuyện tụng kinh Địa Tạng cứu mẹ lành bệnh thủng kể về nàng thiếu nữ làm nghề dạy trẻ, tên là Tào Tông Thanh, hiệu là Tuyết Tài sanh trưởng tại huyện Ngô Trung Quốc.

Tụng kinh Địa Tạng cứu mẹ lành bệnh thủng

Phu nhân họ Phan là mẹ của nàng, tuổi già quá 70 đau ốm hoài, đã uống đủ thứ thuốc mà không thấy mạnh.

Đến mùa xuân năm Mậu Thìn, bệnh tình của bà càng trầm trọng, toàn thân đều bị thủng, thầy thuốc nói là chứng “khí hư trung mãn”, đợi chừng nào thịt tan hết thì mới chết, không phương gì trị được.

Lúc ấy nàng Tuyết Tài bận dạy học ở Than Gian, mỗi tháng về thăm mẹ chỉ được 1 lần. Nàng thấy bệnh tình của mẹ đã đến lúc nghiêm trọng, da sưng phù, như muốn nứt nẻ, lại nghe mẹ ngày đêm kêu la rên siết, lòng nàng muôn phần sầu cảm.

Nàng chẳng biết tính sao, bèn tỏ hết tự sự với người bạn thân và hỏi xem có biết phương cách chi để cứu được mẹ.

Người ấy sớm tín ngưỡng Phật pháp và thường thấy nhiều việc hiển linh, nên khuyên nàng Tuyết Tài tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện cầu nguyện cho mẫu thân.

Nàng vội về nhà phát nguyện ặn chay và thọ trì kinh Địa Tạng 30 quyển.

Đến ngày 27 tháng 5, nàng tụng kinh vừa viên mãn, đến tối mặt trời vừa xế bóng, mẹ của nàng phát hạ lợi, và tiểu tiện không ngớt, trọn đêm cho tới sáng, cả nhà ai cũng hoảng kinh, sợ bà không sống nổi.

Nàng Tuyết Tài liền đi rước lương y đến xem mạch, mới biết mẹ nàng có phát hạ lợi, và tiểu tiện được, thì bệnh mới hết được.

Quả nhiên ngày sau, các chỗ thủng nơi thân bà đều xọp xuống và da cũng không căng phồng như trước nữa, rồi lần lần bà ăn uống được và trở nên mạnh khỏe như thường.

Nàng Tuyết Tài rất vui mừng và biết nhờ đức Địa Tạng cảm ứng mới được như vậy, nên nàng càng tín ngưỡng Phật pháp, cứ ăn chay và tụng kinh mãi cho đến khi mẹ nàng quá vãng.

Khi ấy nàng lo tang khó, tuần tự trả hiếu xong rồi gửi đơn xin nghỉ dạy học, vào trong núi lo tu tịnh nghiệp.

Còn những người ở trong huyện ấy thấy sự linh cảm như thế, đều đem lòng tín ngưỡng theo Phật pháp.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết “”. Xem thêm các bài viết hay về nhân quả ở link bên dưới.

Niệm danh hiệu đức Địa Tạng cứu khỏi nạn binh đao

Tạo tượng đức Địa Tạng cầu siêu cho thân mẫu

Nhờ đức Địa Tạng cứu thoát nạn cọp xé

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận